Tập đoàn Phenikaa – Top 50 doanh nghiệp lớn Việt Nam

Phenikaa là tập đoàn kinh tế đa ngành tại Việt Nam, với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong nước và quốc tế, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi như Công nghệ, Công nghiệp, Giáo dục...

Đăng bởi:admin | 05/06/23

Phenikaa là tập đoàn kinh tế đa ngành tại Việt Nam, với gần 30 đơn vị thành viên hoạt động trong nước và quốc tế, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi như Công nghệ, Công nghiệp, Giáo dục và Đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Chăm sóc sức khỏe, Thương mại và Dịch vụ. Năm 2023 này Tập đoàn Phenikaa đầu tư và xây dựng dự án Skyline West Lake nằm tại Tây Hồ. Đây là dự án chung cư cao cấp được đầu tư và quản lý vận hành bởi tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Marriott.

Trong lĩnh vực Công nghiệp, Vicostone, thành lập năm 2002, là một trong top 3 nhà sản xuất đá thạch anh cao cấp thế giới. Họ sở hữu 6 dây chuyền sản xuất đá thạch anh cao cấp theo công nghệ từ Ý và khả năng cung ứng hơn 3.000.000 m2 đá tấm/năm.

Tập đoàn Phenikaa nhận cờ thi đua Chính Phủ
Tập đoàn Phenikaa nhận cờ thi đua Chính Phủ

Công ty Cổ phần Điện tử Phenikaa, thành lập vào tháng 11/2020, là nhà máy sản xuất điện tử thông minh đầu tiên của tập đoàn, với năng lực cung ứng hơn 50 triệu sản phẩm điện tử mỗi năm, sử dụng dây chuyền sản xuất thông minh và thiết bị hàng đầu thế giới.

Nhà máy Phenikaa
Nhà máy Phenikaa

Phenikaa-X, thành lập vào tháng 10/2020, là công ty đầu tiên về xe tự hành tại Việt Nam, sử dụng công nghệ tiên tiến và làm chủ các công nghệ về xe tự hành.

Trong lĩnh vực Công nghệ, CTCP Công nghệ Phenikaa MaaS cung cấp nền tảng đa mục đích về giao thông thông minh, thành phố thông minh, trường học thông minh, và internet vạn vật (IoT). Công ty Cổ phần dịch vụ và giải pháp công nghệ giáo dục PHX (PHX Smart School) cũng là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, được thành lập vào tháng 11/2020.

Trường Phenikaa
Trường Phenikaa

Trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học, Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (PRATI) và Viện Nghiên cứu Tiên tiến Phenikaa (PIAS) hoạt động với mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học cơ bản.

Trường Đại học Phenikaa
Trường Đại học Phenikaa

Công ty Cổ phần Trung tâm Séc G3 và các công ty con khác của Tập đoàn Phenikaa hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phân phối, thương mại và dịch vụ, đặc biệt trong việc phân phối sản phẩm đá thạch anh cao cấp thương hiệu VICOSTONE® tại thị trường quốc tế, bao gồm Mỹ và Canada.

Tập đoàn Phenikaa
Tập đoàn Phenikaa

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Phenikaa Skyline Tây Hồ. Hy vọng sẽ giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan và sớm đưa ra được lựa chọn đầu tư hợp lý. Chúc quý khách thành công!


0976 212 555